NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CÂY BA KÍCH

Giới thiệu về Cây Ba Kích

Cây ba kích là một loại thuốc quý trong Đông Y với nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe. Cây ba kích mọc rất nhiều ở những vùng núi phía bắc và cây khoảng 3 tuổi là có thể thu hoạch được rễ và củ làm dược liệu.

cây ba kích

Chi tiết về cây Ba Kích

Cây ba kích là gì ?

Cây ba kích hay còn được gọi với cái tên khác là dây ruột gà, ba kích thiên, chẩu phóng xì. Tên khoa học của cây ba kích là Morindaofficinalis stow, đây là loại cây thuộc họ cà phê.

Nhận biết cây ba kích

Ba kích là loại cây sống nhiều năm, là loại dây leo thân quấn, rễ cây phình to và thắt lại thành từng khúc, thân cây mảnh mai, lông rất mịn. Lá cây ba kích có hình bầu dục hoặc hình mác, cuống ngắn, cây có nhiều lông và lông tập trung chủ yếu là ở gân, mép. Khi cây già thì phần lông này sẽ ít đi. Lúc cây còn non thì có màu xanh, khi cây già chuyển sang màu trắng mốc và khi khô thì có màu nâu tím. Lá cây ba kích có chiều dài từ 6 đến 15cm, rộng từ 2,5 đến 6cm.

Ngọn của cây ba kích có màu tím, có cạnh và có lông nhưng đến khi về già thì nhẵn. Lá kèn của cây rất nhẵn và ôm sát vào thân. Hoa cây ba kích nhỏ, tập trung chủ yếu ở đầu cành, hoa mới nở có màu trắng, sau chuyển thành màu vàng, tràng hoa liền với phía dưới thành ống ngắn. Quả cây ba kích có hình cầu, lúc chính chuyển sang màu đỏ, quả có cuống riêng rẽ.

CÂY BA KÍCH

Cây ba kích có nhiều ở đâu?

Các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hà Giang, Phú Thọ có rất nhiều cây ba kích. Loại cây này mọc ở các vùng trung du hoặc miền núi Bắc Bộ, những vùng rừng thứ sinh, thường mọc xen lẫn với bụi cây và dây leo chi chít ở bên bờ nương, bờ rẫy.

Cây thường mọc ở độ cao 100m so với mặt nước biển, càng trên cao thì cây càng ít đi. Mùa hoa nở của cây ba kích là từ tháng 5 đến tháng 6. Thu hoạch quả là từ tháng 7 đến tháng 10. Những cây có tuổi thọ 3 năm là có thể thu hoạch được rễ và củ để làm dược liệu.

Mua cây ba kích ở đâu ?

Ba Kích Tím Chất Lượng A1 Tiên Yên – Ba Chẽ – Quảng Ninh

ba kích tím
Giá: 170.000 đồng/1kg tươi – chưa bóc lõi
ba kích tím
Giá: 220.000 đồng/1kg tươi – đã bóc lõi sạch sẽ

Giao hàng tận nơi, trong vòng 24h tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Khách hàng ở tỉnh lẻ sẽ nhận hàng qua bưu cục trong vòng 48 tiếng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0939 364 789 để được tư vấn

Xem thêm chi tiết về ba kích tại đây: https://thaoduocphamgia.com/ba-kich/

Thông Tin
Ngày Tháng
Chuyên Mục
83764738 phiếu bầu
Đánh Giá
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0939 364 789